A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vẽ tranh từ các loại rau, củ, quả - Hãy cùng thử sức với các bạn lớp A3 trường mầm non Chim Non nhé!

    Hoạt động tạo hình cho trẻ mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển năng lực trí tuệ, tăng khả năng nhận thức, vốn hiểu biết về thế giới quan xung quanh của trẻ. Tuy nhiên, để tạo hứng thú cho trẻ tham gia các hoạt động tạo hình, cô giáo cần tạo cơ hội cho trẻ được làm quen với nhiều phương tiện tạo hình khác nhau. Ngoài bút sáp, bút lông, bút chì, cô có thể cho trẻ sử dụng các loại rau, củ, quả làm phương tiện tạo hứng cũng hết sức thú vị.

   Tạo hình là một trong những phương tiện tích cực để phát triển ở trẻ khả năng hoạt động trí tuệ như: óc quan sát, trí nhớ, tư duy, tưởng tượng. Nhờ hoạt động tạo hình mà vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh được tăng lên, ngày càng trở nên “giàu có” hơn cả về lượng và chất.

   Trẻ em “chơi mà học, học bằng chơi”. Trẻ em luôn hiếu động, tò mò, ham muốn học hỏi, tìm hiểu thế giới xung quanh. Để tạo ra sản phẩm trẻ phải nắm vững các thao tác, kỹ năng tạo hình và kỹ năng sử dụng dụng cụ, phương tiện, vật liệu cùng với tính tích cực độc lập, sáng tạo.

   Đã bao giờ bạn nghĩ, những loại rau củ quả có thể thay thế cho bút vẽ? Hay vẽ tranh từ rau củ quả sẽ như thế nào? Hãy đến với giờ học tạo hình của các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo lớn A3, cùng xem các bạn nhỏ sẽ dùng các loại rau củ quả để tạo ra các bức tranh như thế nào nhé!

Quan sát một số loại rau củ quả dùng để vẽ tranh

Vẽ tranh bằng rau củ quả có khó không nhỉ?

Cùng bắt tay vào làm với chúng tớ nào!

Chọn cho mình loại rau củ quả có hình dáng bạn yêu thích nhé!

Vẽ thêm các chi tiết cho bức tranh thêm đẹp nhé!

Bức tranh của chúng tớ đã hoàn thành rồi này!

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Vũ Thị Bích Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Tháng 02 : 13.368