A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Chim Non tăng cường công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút nCoV gây ra

Tăng cường công tác tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn cũng là một trong những biện pháp quan trọng nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona (nCoV) gây ra. Nhận thức rõ nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp cần thiết góp phần phòng chống dịch bệnh và để thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh, trường mầm non Chim Non đã tăng cường công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn tới lớp, từng điểm trường, đặc biệt là trong thời gian dịch đang có những diễn biến mới.

   Bên cạnh công tác phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, tram Y tế Phường Lý Thái Tổ phun thuốc khử khuẩn tại tất cả các lớp, các điểm trường theo quy định, trường mầm non Chim Non cũng đã có những biện pháp tăng cường tổng vệ sinh toàn trường bằng cloraminB trong thời gian trẻ nghỉ học nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

  Trong tuần từ 03 đến hết ngày 09/02/2020, nhà trường đã phân công lịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đến trực, mở cửa thông thoáng các buồng lớp, vệ sinh hằng ngày theo lịch với chất tẩy rửa thông thường. Hôm nay, thứ Sáu, ngày 07/02/2020, nhà trường cũng đã tổng vệ sinh toàn trường, rửa đồ chơi của trẻ với cloraminB với sự hướng dẫn và giúp đỡ của trạm Y tế Phường Lý Thái Tổ. Các khu vực nhà trường đã tổng vệ sinh và khử khuẩn như: Các lớp học, các phòng chức năng, cầu thang, hành lang, tay vịn cầu thang, khu vực ngoại cảnh, sân chơi, nhà vệ sinh, bếp ăn, sân vườn...

  Mọi biện pháp đều cần được thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả nhằm đẩy lùi dịch bệnh, góp phần tạo môi trường an toàn cho mọi người, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Ngâm, rủa, phơi khô đồ chơi của trẻ

 

  Lau các giá đồ dùng, đồ chơi của trẻ

Lau sàn nhà

Cửa sổ, hành lang, cầu thang, tay vịn cầu thang, bàn ghế học sinh đều được khử khuẩn đầy đủ

Khu vực ngoại cảnh, sân vườn, sân chơi

Khử trùng đồ dùng cá nhân của trẻ

Dụng cụ đựng đồ phế thải

Khu vực bếp ăn

   Công tác vệ sinh môi trường của trường mầm non Chim Non sẽ tiếp tục được duy trì và thực hiện có hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Tháng 02 : 13.364