Trường mầm non Chim Non hướng dẫn thực hiện tuyển sinh trực tuyến

Thực hiện Công văn số 412/SGDĐT-QLT ngày 29/01/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2019 - 2020, các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở sẽ tổ chức tuyển sinh trực tuyến từ ngày 01/7/2019 đến ngày 09/7/2019 ở từng cấp học theo lịch cụ thể.
   Để thuận tiện cho cha mẹ học sinh trong việc thực hiện tuyển sinh trực tuyến đầu cấp, trường mầm non Chim Non xin gửi tới CMHS những thông tin và lưu ý cần thiết khi thực hiện tuyển sinh trực tuyến:
Lịch tuyển sinh trực tuyến của các cấp học năm học 2019 - 2020 được phân cụ thể như sau:
- Tuyển sinh vào lớp 1: Từ ngày 01/07/2019 đến ngày 03/07/2019
- Tuyển sinh cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non: Từ ngày 04/07/2019 đến ngày 06/07/2019
- Tuyển sinh vào lớp 6: Từ ngày 07/07/2019 đến ngày 09/07/2019

Hướng dẫn các bước tuyển sinh trực tuyến:
* Bước 1: Truy cập vào cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến
      CMHS truy cập vào trang web "http://tsdaucap.hanoi.gov.vn", sau đó chọn mục Đăng ký tuyển sinh

* Bước 2: Chọn loại đăng ký tuyển sinh
      CMHS kích chọn vào phần đăng ký tuyển sinh cần sử dụng

* Bước 3: Đăng ký tuyển sinh
- Đối với tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non:
   CMHS điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến. Những thông tin có dấu * là bắt buộc phải nhập.

- Đối với tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6:
+ Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến:
CMHS nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh vào ô thích hợp. Sau đó nhấp vào ô TÌM hoặc ấn ENTER để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu. Kiểm tra và hoàn thiện các thông tin cần thiết vào biểu mẫu trực tuyến.

Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

- Sau khi đăng ký xong, CMHS nhập địa chỉ email cá nhân, hệ thống sẽ thông báo cho CMHS biết kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký tuyển sinh thông qua email cá nhân.

* Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu trực tuyến, CMHS nhấn nút Tiếp tục để sang bước tiếp theo.

Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, CMHS nhập Mã Xác Nhận và nhấn vào nút Gửi thông tin để xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

* Bước 5: Đăng ký thành công
     Sau khi CMHS gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH THÀNH CÔNG, hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh và mã hồ sơ đăng ký của học sinh, CMHS nhấn nút Hoàn tất để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử (email) liên hệ.
* Bước 6:
Thông tin đăng ký sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà CMHS đã điền trong biểu mẫu
Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, CMHS sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

* Lưu ý:

1. Những điều kiện cần thiết để CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho học sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020:

F Thiết bị điện tử có kết nối internet: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, ...

F Hòm thư điện tử (email) liên hệ: CMHS có hòm thư điện tử cá nhân, hoặc dùng nhờ hòm thư điện tử của của nhà trường.

F Mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh: để đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lớp 6 CHMS nhất thiết phải có mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh;  mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh này do trường mầm non, tiểu học năm học 2018-2019 trên địa bàn thành phố Hà Nội bàn giao cho CMHS của học sinh cuối cấp. Mỗi mã số CMHS chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Trường hợp đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, CMHS không cần phải nhập mã số và mật khẩu đăng ký tuyển sinh.

2. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến:

F Phần Thông tin cha, mẹ, người giám hộ: CMHS nhất thiết phải khai đủ (Họ và tên, Năm sinh, Số CMND) một trong ba phần: Thông tin cha, thông tin mẹ hoặc thông tin người giám hộ.

F Trường hợp sai thông tin học sinh: khi CMHS mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

3. Khi nộp hồ sơ nhập học, CMHS phải nộp kèm theo Giấy nhập học năm học 2019 - 2020 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến; nếu CMHS đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, CMHS có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in Giấy nhập học năm học 2019 - 2020 khi nộp hồ sơ.

Nếu có vướng mắc trong quá trình thực hiện, CMHS có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm hoặc nhà trường để được giúp đỡ.

Tác giả: Trường mầm non Chim Non