Trường Mầm non Chim Non đón Đoàn kiểm tra công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2019 - 2020 của UBND quận Hoàn Kiếm.

Thứ Sáu ngày 19/6/2020, trường Mầm non Chim Non đã đón Đoàn kiểm tra công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, Công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích năm học 2019 - 2020 theo Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 25/5/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm.

Công tác kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích tại các nhà trường được coi là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng nhà trường trong năm học.

Trong năm học 2019 - 2020, trường Mầm non Chim Non đã hoàn thành tốt các công tác trong nội dung kiểm tra. Đối với công tác Y tế trường học, nhà trường đã nhiều lần được đón Sở Y tế Hà Nội về kiểm tra trong năm học và đều đánh giá cao công tác y tế học đường, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn thực phẩm trong nhà trường. Công tác thể dục thể thao cũng được đoàn đánh giá là mặt mạnh của nhà trường với các thành tích nổi bật trong năm học như: Đạt Giải Nhất Giải chạy báo Hà Nội Mới, tổ chức tốt các buổi giao lưu ngày hội thể thao cho trẻ...Công tác Chữ thập đỏ nhà trường cũng có nhiều thành tích như: Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện với trẻ em vùng cao, với gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tích cực trong Ngày hội hiến máu do ngành GD&ĐT quận tổ chức...Công tác Bảo hiểm y tế cũng được nhà trường thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Đoàn cũng ghi nhận công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường được thực hiện đều tay, nghiêm túc từ việc lưu giữ hồ sơ đến việc triển khai thực hiện trong thực tế. Kết quả cụ thể: Công tác Y tế học đường đạt 99,5/100 điểm; công tác Thể dục thể thao đạt 98/100 điểm và công tác Chữ thập đỏ đạt 100/100 điểm - xếp loại Xuất sắc.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra liên ngành tại trường Mầm non Chim Non.

Đ/c Đặng Thị Chính Thao - Chuyên viên phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm giới thiệu các thành viên trong đoàn kiểm tra theo Quyết định số 1079/QĐ-UBND ngày 03/6/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm.

Đ/c Trịnh Thị Thu Hà - Phó Giám đốc trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong đoàn kiểm tra

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường - báo các tóm tắt kết quả công tác Y tế trường học, Bảo hiểm y tế học sinh, thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, Phòng chống tai nạn thương tích mà nhà trường đã thực hiện trong năm học 2019 - 2020.

Đ/c Trần Bích Lộc - Phó Trưởng khoa an toàn VSTP - Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - kiểm tra công tác lưu nghiệm mẫu thức ăn, vệ sinh đồ dùng tại khu vực bếp ăn của nhà trường

Kiểm tra tại khu vực kho lương thực của nhà trường

Đ/c Đặng Thị Chính Thao kiểm tra khu vực phân loại rác thải tại nguồn của nhà trường

Đ/c Phạm Bảo Ngân - Phó Trưởng khoa YTCC& Dinh dưỡng - Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích tại khu vực sân cây trong nhà trường

Đ/c Nguyễn Thành Luân - Chuyên viên phòng LĐ-TB&XH quận Hoàn Kiếm kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích tại khu vực sân cây trong nhà trường

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng phòng KHNV - Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - kiểm tra công tác lưu giữ, sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị tại phòng Y tế của nhà trường

Kiểm tra tại khu vực bể chứa nước của nhà trường: có khóá, nắp đậy và lưới chắn côn trùng; đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích

Kiểm tra hệ thống hồ sơ quản lý nhà trường thực hiện

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng phòng KHNV - Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - đánh giá cao trong công tác sắp xếp đồ dùng, trang thiết bị khoa học phù hợp với diện tích phòng Y tế.

Đ/c Dương Thanh Huyền - Cán bộ phòng Y tế - trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn VSTP mà nhà trường đang thực hiện.

Đ/c Đoàn Hải Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT Hoàn Kiếm - ghi nhận những thành tích của nhà trường trong công tác Thể dục thể thao - giữ vững Danh hiệu Tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố.

Đ/c Trịnh Thị Thu Hà - Phó Giám đốc trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm - đánh giá cao kết quả thực hiện trong công tác Y tế trường học, bảo hiểm y tế học sinh, Thể dục thể thao, công tác Chữ thập đỏ, phòng chống tai nạn thương tích năm học 2019 - 2020 của nhà trường.

Những lời nhận xét, đánh giá cũng như sự ghi nhận thành tích nhà trường đã đạt được trong năm học của Đoàn kiểm tra, sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo.