A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Chim Non khởi động chương trình "Sữa học đường" năm học 2019 - 2020

    Chương trình Sữa học đường là một chương trình cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học. Thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai là mục tiêu chủ yếu của chương trình.

   Năm học 2019 - 2020 đã bắt đầu! Hãy để chương trình Sữa học đường tiếp tục đồng hành và chăm sóc các bé của trường mầm non Chim Non nhé!

   Để chương trình được mở rộng và đạt chất lượng tốt, trong thời gian qua, trường mầm non Chim Non đã đẩy mạnh việc tuyên truyền đến cha mẹ học sinh và học sinh về tầm quan trọng của nguồn dinh dưỡng từ sữa; truyền thông mạnh mẽ đến cha mẹ học sinh để hiểu rõ mục đích và ý nghĩa nhân văn từ chương trình Sữa học đường mang lại.

   Năm học 2018 - 2019, trường mầm non Chim Non đã triển khai uống sữa tại 3 khối lớp: mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo bé. Sau 5 tháng triển khai,100% học sinh tại 3 khối lớp đã tham gia  tích cực và đăng ký sử dụng Sữa học đường. Không chỉ vậy, nhà trường còn nhận được rất nhiều những ý kiến phản hổi tích cực từ phía cha mẹ học sinh về chương trình sữa học đường.

   Năm học 2019 - 2020 sắp tới, việc đăng ký cho con tham gia uống sữa học đường của cha mẹ học sinh nhóm trẻ 24 - 36 tháng mới chuyển lên mẫu giáo bé còn băn khoăn rằng: “không biết con uống sữa nhiều có gây béo phì hay khiến trẻ dậy thì sớm không?”. Bố mẹ hãy yên tâm rằng, điều này đã được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu và khẳng định: lý do trẻ em béo phì là do nhiều yếu tố: môi trường sống, chế độ ăn, ăn nhiều thức ăn nhanh,….chứ không phải do uống sữa nhiều. Trẻ uống sữa sẽ cung cấp được canxi hỗ trợ phát triển cho xương. Đồng thời, việc trẻ uống sữa hàng ngày không thể gây dậy thì sớm ở trẻ được vì việc dậy thì sớm của trẻ liên quan đến hooc - môn tăng trưởng, một phần do trong thực phẩm rau củ, thịt cá trẻ ăn hàng ngày có thể tồn dư hooc - môn tăng trưởng sẽ dẫn đến việc dậy thì sớm chứ không phải do trẻ uống sữa nhiều.

   Để chuẩn bị tốt nhất chương trình Sữa học đường trong năm học 2019 - 2020, các lớp mẫu giáo trong trường nói chung và các lớp mẫu giáo bé nói riêng đã giới thiệu đến trẻ và cho trẻ được trải nghiệm việc uống sữa học đường ở lớp một cách vui vẻ và bổ ích như thế nào.

   Ngày 06/9/2019, trường mầm non Chim Non chính thức tiếp tục triển khai Chương trình Sữa học đường vào năm học mới 2019 - 2020, rất mong cha mẹ học sinh tiếp tục đồng hành cùng nhà trường, cùng chương trình Sữa học đường  để chung tay giúp trẻ phát triển tầm vóc và thể lực một cách toàn diện!.

 

   Sau đây là những hình ảnh trải nghiệm chương trình Sữa học đường của các bạn nhỏ từ nhóm trẻ 24 – 36 tháng chuyển lên lớp mẫu giáo bé C2:

Cô giáo giới thiệu sữa đến các bạn nhỏ

Các bạn nhớ lắc nhẹ trước khi uống nhé

Nào mình cùng uống nhé

Uống xong các bạn nhớ gấp vỏ sữa gọn gàng như chúng tớ nhé

Uống sữa để nâng tầm vóc Việt các bạn nhé !!!

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Đỗ Thị Bích Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 02 : 6.189