Trường Mầm non Chim Non tích cực tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung ương Đoàn và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức. Trường mầm non Chim Non tích cực hưởng ứng cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho CBGVNV  về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập trong dân chúng; cung cấp thông tin, tư liệu cho công tác nghiên cứu về những lĩnh vực liên quan đến biển, đảo; đồng thời đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền về biển, đảo; ứng dụng công nghệ số, phương thức truyền thông hiện đại để tăng cường tính lan tỏa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân...

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua cuộc thi này, nhà trường mong muốn đẩy mạnh, tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong thời gian qua; góp phần xây dựng tuyến biên giới biển hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc thi và để tạo được sự lan tỏa về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi, ngay từ những ngày đầu phát động cuộc thi CBGVNV trong nhà trường đã tích cực tìm hiểu các thông tin, tài liệu và nghiên cứu bộ câu hỏi trắc nghiệm.

Ngày 24/7/2022 100% CBGVNV đã hoàn thành tốt phần dự thi của mình.

BGH nhà trường tổ chức, tuyên truyền và phổ biến mục đích và ý nghĩa của cuộc thi.

Đ/c Nguyễn Thảo chia sẻ cách thức tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng"

CBGVNV nhà trường tích cực trao đổi, thảo luận các câu hỏi trong phần thi trực tuyến

100% CBGVNV tham gia hoàn thành tốt phần dự thi trực tuyến