A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thí nghiệm "Bong bóng xà phòng" đẹp mê li cùng các bạn nhỏ lớp B1- Trường mầm non Chim Non

   Trẻ em luôn có nhu cầu rất lớn trong việc tìm hiểu thế giới xung quanh. Để đáp ứng nhu cầu khám phá của các con, trường mầm non Chim non đã có những tiết học thực hiện thí nghiệm khoa học để các con có được những cái nhìn trực quan, giải đáp sự tò mò và càng làm tăng niềm yêu thích khám phá của trẻ. Từ những thí nghiệm nhỏ hình thành cho trẻ những biểu tượng về môi trường tự nhiên, giúp trẻ phát triển năng lực quan sát, khả năng phân tích, so sánh....Trong giờ học hôm nay mời các bạn cùng đến với thí nghiệm "Bong bóng xà phòng" nhé!

     Thổi bong bóng xà phòng là trò chơi yêu thích của trẻ. Mời các bạn cùng đến với thí nghiệm "Bong bóng xà phòng" cùng chúng tớ nhé.

     Chuẩn bị: Nước, dầu rửa bát, muối, ống hút, thìa nhựa, cốc nhựa...

     Thực hiện: Hòa tan dầu rửa bát, muối trong nước. Khuấy hỗn hợp để tan đều nhưng cố gắng làm từ từ để không tạo bọt. 

     Giải thích: Chúng ta thổi được bong bóng nhờ vào hiệu ứng gọi là sức căng bề mặt của chất lỏng. Tuy nhiên, chỉ mỗi nước không tạo ra được bong bóng ổn định. Xà phòng là chất hoạt động bề mặt, có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của nước. Thêm xà phòng và các nguyên liệu ở trên giúp ổn định trạng thái bong bóng.

     Dưới ánh sáng tự nhiên, hiện tượng tán sắc ánh sáng giúp bong bóng óng ánh màu sắc như cầu vồng đấy các bạn ạ.

     Sau đây mời các bạn cùng đón xem chúng tớ trải nghiệm thí nghiệm bong bóng xà phòng như  thế nào nhé!

Chúng mình lấy dung dịch nào đầu tiên nhỉ?

Mình cùng trộn dung dịch lên nào!!!

 Và giờ là thành quả của chúng mình đây!

   Lưu ý: trong quá trình trẻ thực hiện thí nghiệm các cô giáo luôn bao quát, nhắc nhở trẻ cách sử dụng nguyên liệu. Giờ học kết thúc, cô giáo cho trẻ cất dọn đồ dùng, vệ sinh lớp và vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Vũ Thị Bích Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 12 : 3.076