A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyễn Mỹ Hằng - Nhà giáo mẫu mực đầy tình thương yêu!

“Lúc ở nhà Mẹ cũng là Cô giáo, khi đến trường Cô giáo như Mẹ hiền” Không biết từ bao giờ Cô giáo mầm non đã được xã hội coi trọng, tôn vinh là người “Mẹ hiền” thứ hai của trẻ. Phải chăng từ lâu xã hội đã nhận thức sâu sắc được vai trò của người giáo viên Mầm non là vô cùng quan trọng, không những dạy trẻ mà Cô giáo mầm non còn luôn dành cho trẻ tình yêu thương quan tâm chia sẻ tình cảm với trẻ, giống như người mẹ yêu thương đứa con của mình. 

Hưởng ứng cuộc thi “Viết về tấm gương người tốt việc tốt”, tôi xin được kể về một cô giáo, một người đồng nghiệp, một người chị của tôi, người có tình yêu bao la với trẻ thơ là tấm gương tiêu biểu, tâm huyết với nghề, luôn tích cực rèn luyện tu dưỡng về phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn, mẫu mực trong mọi việc làm, phấn đấu để mỗi cô giáo luôn là một tấm gương mẫu mực cho trẻ noi theo. Đó là chị Nguyễn Mỹ Hằng sinh năm 1973 một cô giáo mẫu mực với đầy tình yêu thương và trách nhiệm đối với học sinh. Không chỉ vậy chị còn là người chị tận tình chỉ bảo các cô giáo trẻ như tôi khi mới bước chân vào nghề về cách chăm sóc và giáo dục trẻ.
Trước đây, tôi thường nghĩ rằng trong cuộc sống hằng ngày không phải ai cũng có cơ hội để làm việc tốt. Nhưng rồi khi tôi bắt đầu bước vào một môi trường làm việc với đầy tình yêu thương con trẻ, một công việc không hề đơn giản, một công việc đòi hỏi tình yêu và trách nhiệm cao đó là giáo viên mầm non. Tôi được làm việc trong một môi trường với các chị đồng nghiệp hết sức gần gũi và tốt bụng các chị luôn tạo điều kiện cho tôi để tôi hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đó là ngôi trường nhỏ bé nằm trên con phố nhỏ 42 Hàng Tre - Trường Mầm Non Chim Non. Còn nhớ khi mới bước chân vào nghề, tất cả chúng tôi những giáo viên trẻ khi bắt đầu đi làm đều lúng túng trong cách sắp xếp đồ dùng đồ chơi, lên tiết dạy học và chăm sóc trẻ nhưng chị Hằng đã chỉ bảo tôi mọi việc bắt đầu là việc nhỏ nhất, đó là tình yêu thương đối với các bạn nhỏ, chị bảo “Lúc nào cũng phải yêu thương các bạn ý như con của mình thì mới làm được nghề này”.

Chị Nguyễn Mỹ Hằng dạy trẻ làm quen với chữ cái thông qua các hình ảnh.

Theo đuổi mơ ước vào ngành chỉ vì một lý do yêu quý trẻ con. Với chị được chơi cùng, chăm sóc, dạy dỗ, yêu thương vỗ về trẻ là một niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao. Nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng thường trực ở chị, nhất là từ sáng sớm đón trẻ tới lớp, đến khi chiều muộn đưa các cháu ra về với bố mẹ, gia đình, khiến phụ huynh đều rất yên tâm công tác. 
Tất cả phụ huynh có con học ở trường đều rất yên tâm bởi trẻ đã ở trong vòng tay chị thì cháu nào cũng được chăm sóc cẩn thận, dạy dỗ chu đáo. Chị là người chăm chỉ tự học, tự nghiên cứu sách báo phục vụ cho công tác chuyên môn. Khi còn trẻ (Năm 1999- 2021) chị còn được tham gia khóa học “ Can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ’’ do người nước ngoài dạy và được cấp chứng chỉ. Thông qua khóa học này, chị được tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức về dạy trẻ khuyết tật,chị có cơ hội được gần gũi, chăm sóc,giáo dục trẻ không may bị khiếm khuyết như bị khiếm thính học hòa nhập… dẫn đến chậm phát triển trí tuệ, từ đó chị càng cảm thấy thương và yêu bọn trẻ nhiều hơn.. Trong cuộc sống và công việc hàng ngày, chị luôn là cô giáo mẫu mực,nghiêm túc từ lời ăn tiếng nói đến lối sống, tác phong sư phạm. Chị có cách làm việc khoa học, chị thường xuyên đi sớm, luôn sát sao, quán xuyến công việc trong lớp. Trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi đặc biệt là các con ở độ tuổi từ 5 - 6 tuổi, chị rất hiểu tính nết của từng đứa trẻ. Với những trẻ có cá  tính, khó bảo để uốn nắn đưa các con vào nề nếp là rất khó, nhưng chị đã chịu khó học hỏi, tìm tòi, biết ưu điểm của từng bé để động viên, khích lệ, khen ngợi kịp thời, phần lớn dùng phương pháp lời nói ngọt ngào, trìu mến để dỗ dành các bé. 

Học sinh đến lớp ngoan ngoãn, lễ phép chào cô.

Ngoài công việc là một giáo viên chủ nhiệm lớp, chị còn kiêm nghiệm thêm chức vụ là Trưởng ban thanh tra nhân dân. Chị luôn làm việc hết mình với tinh thần trách nhiệm cao phát huy vai trò trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ nhằm đảm bảo kỷ cương nguyên tắc trong nhà trường và mọi quyền lợi của cán bộ, giáo viên, nhân viên tạo điều kiện cho mọi tổ chức trong nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học và giữ vững các thành tích đã đạt được của nhà trường.

Chị Nguyễn Mỹ Hằng với cương vị là Trưởng Ban Thanh tra nhân dân nhà trường.

Dù không gian lớp học nhỏ hẹp, diện tích sân chơi hạn chế, nhưng chị cùng với các cô giáo ở trong lớp đã tận dụng từ những khoảng không gian nhỏ đến gốc cây xanh ngay trước cửa lớp cũng có thể cải tạo thành góc thiên nhiên nhỏ cho các con hoạt động mỗi ngày. Một ‘Không gian xanh’ thật sinh động với nhiều màu sắc thật phong phú, tô điểm cho khuôn viên lớp học cũng như của khu phố thêm sáng - xanh - sạch - đẹp, đến khách nước ngoài đi qua cũng phải trầm trồ khen ngợi và lớp chị đã đạt giải A1 trong hội thi “Tết trồng cây” trong dịp xuân Kỷ Hợi vừa qua.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, là giáo viên chủ nhiệm lớp suốt nhiều năm, chị đã đạt được những danh hiệu thi đua, những thành tích đáng kể:
- Đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” 5 năm (2001 - 2005)
- Giáo viên giỏi cấp quận và giỏi toàn diện nhiều năm (1997 - 2012)
- Người tốt việc tốt năm 2007
- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2012 - 2013
- Lao động tiên tiến nhiều năm

Với những thành tích đã đạt được, chị luôn là tấm gương cho chúng em noi theo.
Nhìn vào tấm gương ấy, những điều tốt đẹp ấy, luôn là động lực để tôi phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, để tôi bước tiếp trên con đường mình đã chọn mặc dù đôi khi có chút  khó khăn. 

 

Tin bài: Trường Mầm non Chim Non


Tác giả: Nguyễn Thị Phượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 90
Tháng 09 : 29.926