A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Rèn nền nếp thể dục sáng cho trẻ 5-6 tuổi trường mầm non Chim Non

    Giáo dục thể chất là một trong những nội dung giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ trong chương trình giáo dục mầm non. Nhiệm vụ quan trọng của giáo dục thể chất là hình thành cho trẻ sự khéo léo, nhanh nhẹn, dẻo dai, biết phối hợp những động tác, giữ thăng bằng và kỹ năng định hướng trong không gian nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đồng thời giáo dục cho trẻ những phẩm chất đạo đức và ý chí lành mạnh.

    Thể dục sáng được tiến hành vào buổi sáng (sau giờ đón trẻ), trẻ tập ngoài trời để hít thở không khí trong lành nhất của buổi sáng. Những ngày thời tiết mưa và lạnh trẻ được tập trong lớp. Trẻ được thực hiện các bài tập như:  Bài khởi động với các kiểu đi: đi thường, đi bằng mũi bàn chân, gót chân, mép ngoài bàn chân, chạy chậm, chạy nhanh…và sau đó về độ hình hàng dọc để tập bài tập phát triển chung như: Hô hấp, tay, vai, chân, bụng-lườn, bật nhảy trên nền nhạc vui nhộn 
    Khi tập thể dục sáng, cô nên cho trẻ tập cùng dụng cụ thể dục. Các động tác vận động và dụng cụ thể dục thì được thay đổi hàng ngày, tránh sự nhàm chán và kích thích được trẻ hứng thú tập luyện.
    Thông qua giờ thể dục sáng giúp trẻ có tinh thần sảng khoái, phát triển  thể chất tốt. Vì vậy trẻ sẽ luôn thấy vui vẻ, qua đó sẽ tích cực tham gia vào mọi hoạt động tiếp nối trong ngày.
     Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tập thể dục sáng của lớp mẫu giáo lớn A1:

Cùng khởi động với chúng mình nào!

Xếp hàng thật thẳng và ngay ngắn nhé!

Muốn khỏe đẹp thì hãy tập thể thao

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Trần Thị Thanh Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 12 : 3.076