A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rèn kỹ năng tự xúc bằng thìa cho trẻ 24-36 tháng tại trường mầm non Chim Non

 Với trẻ nhà trẻ 24 - 36 tháng, một trong những kỹ năng cần rèn cho trẻ được giáo viên lựa chọn là kỹ năng tự xúc bằng thìa. Việc tự xúc bằng thìa thành thạo không chỉ  giúp trẻ biết tự xúc cơm ăn, thói quen này có lợi cho sức khỏe và cả sự phát triển hành vi của trẻ. 

     Rèn kỹ năng tự phục vụ cho trẻ là một trong những nội dung không thể thiếu trong quá trình giáo dục trẻ mầm non. Tùy vào từng độ tuổi, nhu cầu và khả năng của trẻ mà giáo viên lựa chọn các nội dung cho phù hợp với trẻ trong độ tuổi mình phụ trách.                 

   Với trẻ nhà trẻ 24 - 36 tháng, vào thời điểm đầu năm học một số trẻ đến lớp đã biết tự xúc ăn nhưng chưa thành thạo, một số trẻ chưa biết tự xúc thậm chí chưa biết cầm thìa. Chính vì vậy một trong những kỹ năng cần rèn cho trẻ đó là kỹ năng tự xúc bằng thìa. Việc tự xúc bằng thìa thành thạo sẽ giúp trẻ nhanh chóng biết tự xúc cơm ăn, thói quen này có lợi cho sức khỏe và cả sự phát triển hành vi của trẻ.

    Dạy kỹ năng xúc bằng thìa cho trẻ không chỉ dạy trong bữa ăn hằng ngày, mà các cô giáo nhóm trẻ E1 còn dạy trẻ trong hoạt động vui chơi, hoạt động tại góc kỹ năng. Chính vì vậy kỹ năng của trẻ sau 1 tháng nhập học đã được nâng lên một cách rõ rệt. 

   Hãy cũng xem các bé nhóm trẻ E1 thực hành kỹ năng xúc bằng thìa ở các góc chơi nhé!

Cô hướng dẫn từng thao tác thật rõ ràng

Bạn nào cũng được cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ

Bạn nào cũng muốn “thử sức”

Hãy cùng xem bạn nào khéo nhất nhé!

   Khi trẻ thực hiện, cô giáo luôn chú ý bao quát tới trẻ và giúp trẻ khi cần thiết. 

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Giang Thị Hoài Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 02 : 6.189