Cùng đến với hoạt động " Làm đất nặn từ bột mì" của các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 trường mầm non Chim Non

     Trẻ thường rất thích nghịch đất nặn, các con có thể ngồi hàng giờ để tự sáng tạo cho mình những hình thù khác nhau một cách thích thú.  Tuy nhiên, để tạo sự hứng thú cho trẻ, các cô giáo trường mầm non Chim Non còn hướng dẫn trẻ cách làm đất nặn từ bột mì để từ đó có thể sử dụng loại "Đất nặn" mới làm đồ chơi theo ý thích. 

  Để có được sản phẩm hoàn thiện "Đất nặn từ bột mì" thì trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu để thưc hiện nhé!

        - Bột mì đa dụng: 300gram
        -  Muối tinh: 5gram
        -  Dầu thực vật
        - Nước lọc
        - Phẩm màu thực phẩm

    Những phẩm màu thực phẩm là những phẩm màu ăn được nhé bạn nhớ mua đúng phẩm màu này nhé! Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn có thể bắt tay vào các bước làm đất nặn này thôi nào.

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 300 gram bột mì đem trộn đều với muối rồi bạn để riêng ra bát.

Bạn ơi bạn làm đất nặn màu gì đấy?

Bước 2: Sau đó bạn đổ nước lọc và mầu thực phẩm vào bát bột mì đã được trộn với muối, các bạn nhớ trộn đều cho hỗn hợp dẻo mịn nhưng bạn nên nhớ trộn sao cho bột không được quá nhão đâu nhé.

Bước 3: Sau khi trộn hỗn hợp  bạn tiến hành trộn cho hỗn hợp được dẻo mịn nhé.

Bước 4: Cuối cùng bạn nhào kĩ bột sao cho phẩm màu tan đều màu và hỗn hợp có độ dẻo và mềm mịn là xong nhé.

Và đây là thành quả của chúng tớ!

Tin bài: Trường mầm non Chim Non

Bài tin liên quan
Góc dành cho mẹ

Chăm sóc bé mới ốm dậy như thế nào?

Các bé sau khi ốm dậy thường bị sút cân, cơ thể yếu ớt và biếng ăn. Trên thực tế, trẻ vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, mệt mỏi vì phải chống đỡ lại bệnh tật.
Góc dành cho mẹ

Cách phòng bệnh Thủy Đậu

Cách phòng bệnh thủy đậu cho trẻ khi dịch đang vào mùaBệnh trái rạ ( thủy đậu) thường có triệu chứng sốt nhẹ, biếng ăn kèm với mụn nước nổi mặt và chi, thân..có thể phòng ngừa hoàn toàn bằng cách tiêm vacxin thủy đậu và giữ vệ sinh tốt, cách ly với ...
Góc dành cho mẹ

Trẻ ăn thiếu dầu mỡ: Thiếu vitamin, suy dinh dưỡng

Dầu là một trong 2 dạng của lipid (chất béo). Dầu còn gọi là chất béo thực vật vì nó được tạo ra từ các thực phẩm từ nguồn gốc thực vật (lạc, đậu tương, vừng...). Mỡ còn gọi là chất béo động vật bởi nó được tạo ra từ các thực phẩm có nguồn gốc từ ...
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 173
Tháng 08 : 2.082