A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng các bạn trường mầm non Chim Non gói bánh chưng đón Tết

 Để mang truyền thống của ngày Tết Nguyên Đán - Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam đến với các bé và giúp các bé có thêm những trải nghiệm, hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, hôm nay trường mầm non Chim Non đã cho các bạn khối mẫu giáo lớn được tham gia hoạt động trải nghiệm thú vị "Gói bánh chưng đón Tết". 

   Ngay từ đầu tuần không khí Tết đã tràn ngập vào các lớp. Bạn nhỏ nào cũng háo hức, mong chờ đến ngày mình được cùng cô giáo và các bạn tự tay đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt... để tự tay làm được một chiếc bánh chưng nhỏ xinh.

      Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Các bé sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công. Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ, gắp thịt một cách gọn gàng khéo léo.

     Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Sau khi gói bánh, các bé còn biết vận chuyển bánh lên bếp nhờ các bác cấp dưỡng luộc bánh giúp. Và bây giờ, các bạn nhỏ sẽ cũng chờ đợi sản phẩm của mình - những chiếc bánh chưng đón Tết sẽ được trưng bày trong Hội chợ Xuân của trường.

Sự tham gia nhiệt tình của cha mẹ học sinh

Và các cô giáo trong việc hướng dẫn trẻ gói bánh chưng

 

 

Thành quả sau buổi trải nghiệm gói bánh chưng của chúng tớ này

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Đinh Thị Thu Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 441
Tháng 09 : 21.040