A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng các bé trường mầm non Chim Non chăm sóc những chiếc răng sữa nhé!

Vì sao việc chăm sóc răng sữa cho bé là rất quan trọng?

   Răng sữa đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển khả năng nhai, cắn, một trong những khâu đầu tiên của quá trình tiêu hóa thức ăn. Răng sữa phối hợp với môi và lưỡi tham gia vào nhiệm vụ phát âm chính xác. Răng sữa dù bé nhưng đã có trách nhiệm dành chỗ cho các răng trưởng thành và “hướng dẫn” các răng sau mọc cho ngay hàng thẳng lối.Thêm vào đó, việc bị sâu hay hỏng răng sữa sẽ làm bé bị đau đớn, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và phát triển.

   Ngay từ lúc bé có chiếc răng đầu tiên, cha mẹ hãy bắt đầu đánh răng cho bé mỗi ngày hai lần với chiếc bàn chải đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh. Khi bé 3 tuổi, số răng mọc tương đối đầy đủ, bé đã có thể học cách tự chải răng.

  Hãy đồng hành cùng bé để việc chải răng không phải là một việc nhàm chán và áp lực. Mời các bố mẹ tham khảo bài học rèn kỹ năng “Cùng đánh răng nào” từ lớp mẫu giáo bé C1 để giúp bé học đánh răng một cách vui vẻ nhé!

   Các thao tác đánh răng:

Bước 1: Rửa bàn chải lấy 1 lượng kem vừa phải lên lòng bàn chải sau đó súc miệng

Bước 2: Chải mặt ngoài của răng.

- Chải tất cả mặt ngoài răng hàm trên và hàm dưới bằng cách đặt lòng bàn chải sát với viền lợi so với trục răng chải hàm trên hất xuống hàm dưới hất lên hoặc rung nhẹ bàn chải lên xuống hoặc xoay trong mỗi vùng răng chải 10 lần.

Bước 3: Cô hướng dẫn trẻ chải mặt trong của tất cả hàm răng trên và dưới bằng động tác hàm trên hất xuống hàm dưới hất lên hoặc xoay tròn.

Bước 4: Chải mặt nhai của răng đặt lòng bàn chải song song với mặt nhai kéo đi kéo lại 10 lần.

Bước 5: Đặt bàn chải trong lưỡi nhẹ nhàng kéo từ trong ra ngoài 10 lần.

Bước 6: Súc sạch miệng bằng nước, rửa sạch bàn chải, vẩy khô, cắm vào cốc, để cán ở phía dưới lòng bàn chải ở phía trên.

   Để có hàm răng khỏe, đẹp, có hơi thở thơm tho thì hằng ngày bố mẹ nên giúp các con vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Các bé nhớ đánh răng 2 lần/ ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng khi thức dậy. Chúng mình cần lưu ý không nên ăn quá nhiều bánh kẹo mà hãy ăn thật nhiều thịt, cá, trứng, sữa và rau củ tươi để có một cơ thể khỏe mạnh và hàm răng chắc khỏe nhé!

          Các bé lớp C1 đã làm được, vậy còn các bạn thì sao?         

Chuẩn bị đồ dùng đánh răng nào !!!

Cùng xem cô giáo hướng dẫn cách đánh răng nhé !!!

Chúng tớ đánh răng giỏi không này!

   Hãy cùng đánh răng đúng cách như "chúng tớ” để có một hàm răng khỏe - răng đẹp nhé!

   Chúc các bạn thành công!

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Vũ Thị Minh Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Hoạt động thể chất giúp con bạn khỏe mạnh hơn

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của mọi người ở tất cả mọi lứa tuổi.Trẻ có thể tham gia hoạt động thể chất dưới nhiều hình thức như  tập thể dục, thể thao, chơi trò chơi và thậm chí cả vui chơi! Hầu hết trẻ đều ham ...
<a href="/goc-danh-cho-me" title="Góc dành cho mẹ" rel="dofollow">Góc dành cho mẹ</a>

Chăm sóc bé mới ốm dậy như thế nào?

Các bé sau khi ốm dậy thường bị sút cân, cơ thể yếu ớt và biếng ăn. Trên thực tế, trẻ vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, mệt mỏi vì phải chống đỡ lại bệnh tật.
<a href="/goc-danh-cho-me" title="Góc dành cho mẹ" rel="dofollow">Góc dành cho mẹ</a>

Cách phòng bệnh Thủy Đậu

Cách phòng bệnh thủy đậu cho trẻ khi dịch đang vào mùaBệnh trái rạ ( thủy đậu) thường có triệu chứng sốt nhẹ, biếng ăn kèm với mụn nước nổi mặt và chi, thân..có thể phòng ngừa hoàn toàn bằng cách tiêm vacxin thủy đậu và giữ vệ sinh tốt, cách ly với ...
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Tháng 09 : 3.797