A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bé trường mầm non Chim Non chơi với đất nặn như thế nào?

   Chơi với đất nặn giúp trẻ em phát triển cả về thể chất và trí tuệ. Khi tương tác với đất nặn, tính chất đàn hồi và mềm dẻo của nó sẽ giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động tinh, cải thiện sự phối hợp tay và mắt, cảm nhận màu sắc cũng như hình khối, dáng vẻ và sự xếp đặt hợp lý của sự vật.

  Đất nặn là vật liệu giúp các bé thoả sức sáng tạo, tập trung quan sát và luyện tập sự khéo léo của đôi bàn tay. Với trẻ mầm non, sự tiếp xúc của các ngón tay với đất nặn cũng giúp kích thích các dây thần kinh và tăng cường sự cảm nhận về thế giới xung quanh. Đất nặn là một thứ đồ chơi kỳ diệu và tuyệt vời, chúng ta có thể sáng tạo ra vô vàn cách chơi với chúng.

   Khi chơi với đất nặn cô hãy giúp trẻ hiểu về tính chất của đất nặn, đưa ra các câu hỏi gợi mở để trẻ nêu được ý tưởng sáng tạo của mình và cô giáo phải luôn nhớ: Tôn trọng mọi ý tưởng sáng tạo của trẻ.

         Vì sáng tạo là không giới hạn, nên hãy để cho trẻ được tự do với những tác phẩm của mình. Và hãy nhớ luôn khen ngợi, khuyến khích trẻ mỗi khi trẻ hoàn thành tác phẩm, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn và sẽ sáng tạo nhiều hơn trong những lần sau. Hãy cùng các bé lớp mẫu giáo bé C2 sáng tạo những tác phẩm ngộ nghĩnh từ đất nặn nhé!

Bạn sẽ lấy đất nặn màu gì?

Các bạn sẽ nặn gì nào?

Xem sự sáng tạo của chúng tớ này!!!

 Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Vũ Thị Thùy Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng 12 : 3.080