A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đào Thị Huyền - Tấm gương về sự sáng tạo, nhiệt huyết và năng động của Trường Mầm non Chim Non

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên (Gôlôbôlin). 

Nuôi dạy trẻ là một nghề đặc biệt, vì không chỉ dạy mà còn phải dỗ dành, chăm sóc các bé bằng chính tình yêu thương của cô giáo. Lúc ở nhà Mẹ cũng là Cô giáo, khi đến trường Cô giáo như Mẹ hiền” - Cô giáo mầm non không chỉ dạy trẻ mà cô còn luôn dành cho trẻ tình yêu thương quan tâm chia sẻ tình cảm với trẻ, giống như người mẹ yêu thương đứa con của mình.

Trường Mầm non Chim Non - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội có đội ngũ cán bộ, giáo viên yêu nghề, giàu lòng nhiệt tình, luôn phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong chăm sóc giáo dục trẻ.

Điển hình là cô giáo Đào Thị Huyền - một bông hoa đẹp của Trường Mầm non Chim Non.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội, năm 2010 cô về nhận công tác và gắn bó với Trường Mầm non Chim Non từ đó đến nay, cô đã chở bao “chuyến đò” kiến thức vỡ lòng, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để các em nhỏ bước vào hành trang mới - cánh cổng trường tiểu học. Hơn ai hết cô hiểu rằng, chất lượng học tập của các bé bắt đầu từ chất lượng giáo viên. Để nhận được lòng tin của cha mẹ học sinh, không gì khác ngoài chất lượng học tập và chăm sóc các bé thật tốt. 

Với nhiệm vụ “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, cô Huyền đã mạnh dạn thực hiện đổi mới trong dạy học tạo cơ hội cho trẻ học bằng nhiều cách khác nhau và tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến để nâng cao hiệu quả, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Và một phương pháp cô Huyền đã áp dụng và đạt hiệu quả cao và đạt giải Xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020 - 2021 đó là dạy học theo dự án. Cách dạy học này trẻ tích cực, chủ động và sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ học tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Để có thể áp dụng phương pháp mới thành công là điều không dễ dàng, cô Huyền đã tự học tập, nghiên cứu tài liệu, tham khảo, học hỏi đồng nghiệp, trau dồi các kiến thức kĩ năng về các phương pháp dạy học tiên tiến.

Tiết dạy tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020 - 2021

Trong Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022, cô đã trình bày tham luận "Đổi mới trong dạy học và tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến" để chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp.

Đặc biệt trong những năm gần đây việc đẩy mạnh và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cũng được cô giáo tìm hiểu, học hỏi và áp dụng tại lớp mình phụ trách. Cô tích cực tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng Công nghệ thông tin để phục vụ cho việc xây dựng giáo án, thiết kế các bài giảng điện tử. Trong ngày hội CNTT lần thứ V vừa qua, cô Huyền có những bài giảng điện tử, sản phẩm CNTT tham gia hội thi các cấp và đạt giải cao.

Cô Huyền được nhận giải thưởng trong Ngày hội CNTT lần thứ V

cấp Quận và Thành phố

Sau những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, cô Huyền đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ:

- Năm học 2018 - 2019 Liên đoàn lao động Quận tặng kỷ niệm chương và Giải thưởng "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo".

- Giải Nhì phần thi thiết kế bài giảng E-learning và giải Ba phần thi Sản phẩm CNTT trong Ngày hội CNTT cấp Quận lần thứ V.

- Giải Nhất và giải Khuyến khích thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học Ngày hội CNTT cấp Thành phố lần thứ V. 

- Giải Xuất sắc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2020-2021.

- Nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt loại A cấp Quận, loại B, C cấp Ngành.

- Danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm học 2020-2021.

Giải thưởng "Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo".

Cô còn có nhiều sáng kiến được Hội đồng thi đua các cấp công nhận và đánh giá cao, được chia sẻ với đồng nghiệp. Từ đó cô Huyền luôn được mọi người tin tưởng và đánh giá cao trong công tác chuyên môn nghiệp vụ của mình. Ngoài công tác giảng dạy của một giáo viên mầm non cô Huyền luôn nhiệt tình và đi đầu trong các phong trào thi đua, tích cực tham gia các cuộc vận động hay chương trình từ thiện do nhà trường và công đoàn ngành tổ chức như: Hội thi "Xây dựng trường học xanh vì một Hà Nội xanh", "Cô giáo tài năng duyên dáng", Ngày hội hiến máu, ngày hội thể thao của ngành...

Cô Huyền cùng đồng nghiệp tham gia các hội thi, hội diễn

Cô Huyền tham gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và và trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Hà Nội

Cô Huyền cùng đồng nghiệp tham gia "Hội khỏe CNVC - NLĐ"

Cô Huyền cùng đồng nghiệp tham gia "Ngày hội hiến máu tình nguyện"

Cô giáo Đào Thị Huyền là một giáo viên tiêu biểu của ngành GDĐT quận Hoàn Kiếm với 16 lần tham gia hiến máu nhân đạo

Cô giáo trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Hà Nội về ý nghĩa Ngày hội Xuân Hồng của Ngành GDĐT quận Hoàn Kiếm diễn ra hằng năm

Hành trình chia sẻ yêu thương của cô và nhà trường

Ánh mắt cô sáng ngời niềm yêu thương, hy vọng gửi tới những mầm xanh của tương lai, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Hạnh phúc là được nhìn thấy các con cười”. 

Để thay lời kết tôi xin mượn câu nói: Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên (Gôlôbôlin). Mỗi người tốt việc tốt là một bông hoa đẹp. Chúng ta cùng phấn đấu noi gương những người tốt việc tốt ấy để cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp.

Tin bài: Trường Mầm non Chim Non


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Tháng 09 : 29.907