A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư Chi bộ gương mẫu trong học tập làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong những năm qua Chi bộ trường Mầm non Chim Non luôn nhận được sự chỉ đạo của Quận ủy Hoàn Kiếm, sự hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Quận ủy, phòng GD&ĐT quận, Đảng ủy Phường Lý Thái Tổ về việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó điển hình là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Trưởng thành từ một giáo viên mầm non dạy tại trường Mẫu giáo Quang Trung, chị Nguyễn Thị Thu Hiền bằng sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với nhiều đổi mới sáng tạo trong phương pháp dạy học, chị luôn tận tình chăm sóc trẻ tạo được niềm tin yêu đối với học sinh, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp. Năm 2010, chị được bổ nhiệm là Phó hiệu trưởng trường Mẫu giáo Quang Trung. Năm 2012, được sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp, chị được bổ nhiệm giữ cương vị Hiệu trưởng trường Mầm non Chim Non và được bầu làm Bí thư Chi bộ nhà trường. Với cương vị Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng, chị luôn xác định đúng vai trò lãnh đạo của chi bộ là lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động trong nhà trường. Chị luôn chú trọng tổ chức tuyên truyền, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trong đó có Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, như cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Hai không”, thực hiện nghiêm túc “Nền nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong nhà trường. Thấm nhuần lời Bác Hồ đã từng căn dặn giáo viên mẫu giáo: “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ”, chị luôn đề cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nhà giáo tới cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gắn với Thông tư số 06/2019/TT-BGDĐT ngày 12/4/2019 của Bộ GD&ĐT quy định quy tắc ứng xử trong cơ sở GDMN, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên và Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND thành phố Hà Nội về Ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội. Công tác phát triển Đảng trong nhà trường cũng luôn được chị quan tâm và chú trọng. Chỉ tính trong 3 năm gần đây, Chi bộ nhà trường đã kết nạp được thêm 6 đảng viên, nâng số lượng đảng viên trong chi bộ lên 17 đảng viên, chiếm tỷ lệ 47%, trong đó tỷ lệ giáo viên là đảng viên chiếm tỷ lệ 54%. 

Phát động thi đua Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Là Bí thư chi bộ, chị Hiền luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần gương mẫu trước tập thể, đi đầu trong mọi hoạt động và phong trào thi đua, tận tụy với nghề, với công việc được giao. Chính vì vậy, nhiều năm liền chị liên tục đạt danh hiệu “Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Năm 2019, chđược Đảng ủy Phường Lý Thái Tổ khen thưởng “Có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2019.

Là người quản lý, chị luôn tận tâm với công việc, bám sát chỉ thị, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học hằng năm để không ngừng đổi mới công tác quản lý, thực hiện tốt các biện pháp nhằm xây dựng nhà trường thành một khối đoàn kết, thống nhất, góp phần thực hiện xuất sắc mọi công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường. Chị luôn động viên, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Bản thân chị hiện nay đã có trình độ Thạc sỹ Quản lý giáo dục và 96% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục nuôi dưỡng trẻ, chị đã lãnh đạo nhà trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, trong đó chú trọng định hướng lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường, tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với thiên nhiên, xây dựng môi trường giáo dục sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện với trẻ. Bên cạnh đó, chị cũng chỉ đạo công tác xây dựng thực đơn theo tuần, theo tháng, theo mùa, hợp khẩu vị trẻ, đưa tiến bộ khoa học vào việc nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe trẻ trong nhà trường. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân chị luôn tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hiệu trưởng; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức và dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Với 26 năm trong nghề, những thành tích chị đạt được thật đáng khâm phục: 2 lần đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Thành phố”, đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” cấp Thành phố, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, 3 lần đạt giải Xuất sắc và giải Nhất trong Hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố, 12 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố và được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Đáng trân trọng hơn cả đó là tình cảm mà chị dành cho những người đồng nghiệp của mình, một sự lắng nghe, chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Chị luôn gắn kết mọi người thành một gia đình, luôn tạo cho chị em đồng nghiệp cảm giác ấm áp, yêu thương trong môi trường sư phạm, mọi người không có khoảng cách về địa vị hay tình cảm. Chị tham mưu với công đoàn cùng phối hợp chặt chẽ với chính quyền luôn quan tâm tới các gia đình chính sách, gia đình các cô giáo có chồng là thương bệnh binh, gia đình các cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, các cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo. Không chỉ tâm huyết với những công việc của trường, chị còn luôn chú trọng tới công tác từ thiện, quan tâm tới các hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội. Chị cũng chính là người đỡ đầu cho 1 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường Lý Thái Tổ với số tiền 1.200.000đ/năm. Năm 2019, chị cùng chị em trong trường và cha mẹ học sinh quyên góp ủng hộ 2 điểm trường mầm non và tiểu học tại xã Chi Pà Khôm, Mai Châu, Hòa Bình với số tiền gần 40 triệu đồng. Trong đợt nghỉ dịch bệnh Covid-19 vừa qua, chị đã kêu gọi chị em trong trường cùng cha mẹ học sinh hỗ trợ cho 14 gia đình nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh với số tiền là 7.000.000đ

Tặng quà cho các cháu mầm non và tiểu học tại xã Chi Pà Khôm, Mai Châu, Hòa Bình

Đồng chí Vũ Thị Lan Phương - Tổ trưởng chuyên môn nhà trường đã chia sẻ: Chị Thu Hiền là một người lãnh đạo, một người đồng nghiệp luôn tâm huyết, sáng tạo, chủ động trong công việc, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân; một người chị giản dị, chân thành, biết lắng nghe và luôn quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh. Từ tấm gương của chị giúp tôi cùng các đồng nghiệp khơi dậy niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc, luôn ý thức được công việc và trách nhiệm của mình, cố gắng hoàn thành tốt mọi công việc được giao, cùng xây dựng tập thể trường ngày càng phát triển.”

Từ những cố gắng của chị cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể nhà trường, sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo mà chất lượng nhà trường ngày càng được nâng cao. Phần thưởng xứng đáng hơn cả đó là trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1, trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc cấp Thành phố”. 

Trường Mầm non Chim Non đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố

Gương mẫu, tâm huyết với nghề, tận tụy và sáng tạo trong công việc, chị Nguyễn Thị Thu Hiền luôn được giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh nhà trường tin tưởng, tín nhiệm và chị chính là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáng được ghi nhận và biểu dương.

Tin bài: Trường Mầm non Chim Non


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Tháng 09 : 29.903