A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm " Bé tập làm phở cuốn" của các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 Trường Mầm non Chim Non

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động phát triển khả năng sáng tạo, tăng khả năng lưu giữ những điều trẻ khám phá, tính năng động và thích ứng của trẻ. Đồng thời thông qua hoạt động trải nghiệm, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh, lĩnh hội kiến thức, biết tìm giải pháp để giải quyết vấn đề, giúp phát triển năng lực cá nhân, tăng cường sự tự tin và giúp cho việc học trở nên thú vị hơn đối với trẻ.

Đến với hoạt động trải nghiệm hôm nay, các bạn nhỏ lớp mẫu giáo nhỡ B1 đã được cùng cô thực hành làm món “Phở cuốn”. Tham gia tiết học các bạn nhỏ được khám phá thế giới nhiều màu sắc và phong phú của các loại rau, củ, quả, trứng, thịt,... được làm quen với việc “tự tay” làm món ăn mà mình yêu thích khiến cho các bạn nhỏ vô cùng hào hứng và say mê. Nhìn những đôi tay vụng về chăm chú cuốn từng bánh phở trông mới đáng yêu làm sao. Niềm vui sáng bừng lên trên mỗi gương mặt, cảm xúc tận hưởng món ăn ngon biểu hiện trong từng động tác, biểu cảm: xuýt xoa, sờ, ngửi, nếm… của các bạn nhỏ thật đáng yêu. 

Qua giờ học hôm nay không chỉ giúp các bạn nhỏ được học, được cùng cô khám phá, trải nghiệm mà còn giúp các bạn bổ sung thêm rất nhiều kỹ năng sống như: biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng, ngăn nắp…Việc tự tay trải nghiệm hoạt động bằng tất cả các giác quan sẽ khiến các bạn nhỏ thêm hứng thú với các món ăn. Từ đó, trẻ cũng sẽ thích thú hơn với các công việc giúp đỡ ông bà, bố mẹ khi về nhà.blush

Bố mẹ cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng yêu của các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 trong buổi trải nghiệm này nhé! cool

Chúng mình cùng vệ sinh bàn tay thật sạch trước khi bắt đầu làm món " Phở cuốn" nhé!

Đầu tiên chúng mình cùng lấy đầy đủ các nguyên liệu yêu thích: Thịt, trứng, giò, rau...đặt vào bánh phở nhé!

Yeahhhh....Tớ đã cuốn xong rồi đấy! các bạn nhanh tay lên nào!

Các bạn nhớ phải cuốn thật chặt tay thì bánh phở sẽ đẹp hơn nhé!wink

Bạn thấy mùi vị của món phở cuốn như thế nào?

Ngon tuyệt luôn các bạn ạ!laugh

Hãy từ từ thưởng thức thành quả của mình nào! Thật tuyệt vời luôn các bạn ơi!coolheart

Được trải nghiệm qua hoạt động làm " Phở cuốn" trẻ vô cùng thích thú với sản phẩm tự tay mình tạo ra và hình thành cho trẻ một số thói quen vệ sinh, hành vi văn minh trong ăn uống, bước đầu góp phần giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em. Từ hoạt động này, các bé sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, tận hưởng được cảm giác tự hào khi tự tay làm được một món ăn nào đó, được giao lưu với bạn bè, được vui chơi,… giáo dục cho trẻ linh hoạt, phối hợp nhịp nhàng trong lao động và đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

Tin bài: Trường Mầm non Chim Non


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Tháng 10 : 26.709