A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các bạn lớp Mẫu giáo lớn A1 với Hoạt động tạo hình “Xé dán thuyền trên biển”

Hoạt động tạo hình giúp phát triển cảm giác, tri giác, làm sâu sắc thêm khả năng thẩm mỹ và mở ra tiềm năng sáng tạo cho mỗi đứa trẻ. Từ đó, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, ngôn ngữ, tư duy, phát triển các kỹ năng thực hành, giao tiếp, ứng xử. Bởi vậy hoạt động tạo hình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non.

Hoạt động tạo hình ở trường mầm non bao gồm rất nhiều nội dung như: Vẽ, nặn, cắt dán và xé dán… Các nội dung này được các cô phiên chế sắp xếp xen kẽ ngay từ đầu năm học. Đặc biệt với những bạn ở lứa tuổi mẫu giáo lớn hoạt động xé dán luôn khơi dậy ở trẻ niềm hứng thú say mê.
Với đề tài: “Xé dán thuyền trên biển” ở thời điểm cuối năm đòi hỏi trẻ có nhiều kỹ năng từ đơn giản như xếp giấy, xé thẳng, phết hồ, dán giấy đến các kỹ năng phức tạp hơn như xé lượn tròn, đường xiên, đường cong để tạo thành các loại thuyền với những cánh buồm khác nhau, ngoài ra còn đòi hỏi ở trẻ kỹ năng xé dải giấy dài uốn lượn để tạo sóng biển và kỹ năng sắp xếp bố cục bức tranh, những con thuyền to và nhỏ,  phía gần, phía xa để tạo thành bức tranh có bố cục hài hòa, sinh động...
Thông qua các hoạt động tạo hình đã phát triển ở trẻ khả năng phối hợp hoạt động của tay và mắt, rèn sự khéo léo linh hoạt trong cử động của ngón tay, bàn tay, đó cũng chính là tiền đề cho việc tập viết và tâm thế chuẩn bị vào lớp 1.

Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động “Xé dán thuyền trên biển” của các bạn lớp mẫu giáo lớn A1:

 

 

Chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện thôi!

 

Các bạn nhỏ rất chăm chú làm theo hướng dẫn của cô

 

Chúng mình bôi hồ rất khéo nhé!

Nhìn mình giỏi chưa này?

 

 

Chúng mình đã hoàn thành tác phẩm rồi đấy!

Tin bài: Trường Mầm non Chim Non


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 406
Tháng 07 : 10.641