A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Chim Non duy trì công tác tổ chức bếp ăn bán trú sau thời gian nghỉ học dài ngày của học sinh

Công tác chăm sóc bán trú và đặc biệt là công tác tổ chức bếp ăn bán trú là công tác rất quan trọng trong mỗi trường mầm non. Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong bữa ăn, nhà trường cần nghiêm túc thực hiện quy trình bếp ăn 1 chiều, ký kết với các đơn vị thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm ngay từ đầu vào trước khi chế biến.

Ngay từ cuối tháng 02/2020, khi nhân được công văn chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội về việc học sinh tiếp tục nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trường Mầm non Chim Non đã chủ động liên hệ với các đơn vị cung ứng để trả các hàng kho còn tồn như: gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh, gia vị, đường, muối...Hằng tuần, nhân viên vẫn vệ sinh kho lương thực sạch sẽ, mở cửa thông thoáng phòng.

Nhân viên kho vệ sinh thường xuyên các giá đồ dùng, thùng đựng gạo

Khi có Công văn chỉ đạo về việc đi học trở lại của học sinh mầm non vào ngày 11/5/2020, nhà trường liên hệ với các đơn vị cung ứng để nhập hàng kho mới, chuẩn bị bữa ăn bán trú cho trẻ ngay ngày đầu tiên đi học. 

Hàng kho được nhập mới toàn bộ vào ngày 08/5/2020

Nhà trường cũng đã sắp xếp lịch, tăng cường công tác phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc giám sát quy trình giao nhận thực phẩm.

Lịch phân công giao nhận thực phẩm tháng 5/2020

Giao nhận hàng kho

Công tác giao nhận thực phẩm hằng ngày đều có sự giám sát của các thành viên trong trường theo quy định và đại diện đơn vị cung ứng, đại diện cha mẹ học sinh

Công tác sơ chế, chế biến cũng đảm bảo đúng quy trình. Các nhân viên cấp dưỡng thường xuyên vệ sinh cá nhân trước khi sơ chế hay chế biến. Công tác sơ chế và chế biến cũng có sự giám sát của đại diện cha mẹ học sinh.

 

Cha mẹ học sinh giám sát công tác sơ chế của nhân viên cấp dưỡng

Cha mẹ học sinh giám sát công tác chế biến của nhân viên cấp dưỡng

Giao nhận thức ăn chín cũng được bếp ăn nhà trường thực hiện nghiêm túc để đảm bảo về số lượng và chất lượng bữa ăn cho trẻ.

Công tác chế biến và chia thức ăn về các lớp

Công tác giao nhận thức ăn chín từ bếp xuống các lớp

Mọi hoạt động của bếp ăn bán trú luôn được duy trì đều đặn, thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cũng như góp phần giúp trẻ có 1 cơ thể khỏe mạnh và có những năng lượng tích cực để tham gia hoạt động.

Tin bài: Trường Mầm non Chim Non

 


Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 726
Tháng 09 : 24.107