Cùng cô cấp dưỡng Trường Mầm non Chim Non chế biến món ăn trong thời gian trẻ chưa đến trường để phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện Công văn số 3066/SGDĐT-GDMN ngày 31/8/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về Hướng dẫn thực hiện quy chế chuyên môn Giáo dục mầm non năm học 2021 - 2011; Kế hoạch số 230/KH-PGDĐT ngày 01/9/2021 về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 Giáo dục mầm non quận Hoàn Kiếm; theo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của Trường Mầm non Chim Non. Hôm nay, các cô cấp dưỡng của Trường Mầm non Chim Non sẽ hướng dẫn cha mẹ học sinh cách chế biến món ăn được lựa chọn trong thực đơn được áp dụng trong nhà trường nhé!

Thực đơn được lựa chọn ngày hôm nay như sau:

Để chế biến những món ăn trên, cha mẹ học sinh cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, thì cha mẹ học sinh bắt tay vào chế biến các nguyên liệu nhé!

Bây giờ các cô nhân viên cấp dưỡng của nhà trường sẽ hướng dẫn cha mẹ học sinh cách chế biến món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng, đủ chất và hợp khẩu vị của các bạn nhỏ Trường Mầm non Chim Non nhé!

Đầu tiên là sơ chế thực phẩm: Rau được rửa dưới vòi nước sạch

Củ cải sau khi gọt vỏ được nạo thành sợi nhỏ vừa ăn

Thịt lợn, thịt bò sau khi xay nhỏ được thêm gia vị và viên thành những viên nhỏ vừa ăn. Sau đó, chiên vàng

Sau đó, cho những viên thịt vào sốt cùng với cà chua đã xào sơ. Đun nhỏ lửa để những viên thịt ngấm gia vị cùng nước sốt cà chua

Phi thơm hành khô, cho củ cải vào xào. Khi củ cải gần chín cho trứng gà vào đảo đều và cuối cùng là rắc thêm chút hành lá cho thơm và tạo màu sắc đẹp

Những món ăn trong thục đơn mà các cô nhân viên cấp dưỡng lựa chọn để hướng dẫn cha mẹ học sinh trong ngày hôm nay là những món ăn gây được hứng thú cho trẻ khi thưởng thức tại Trường Mầm non Chim Non.

Cha mẹ  học sinh hãy chế biến cho bé yêu ở nhà thưởng thức nhé!