Trường Mầm non Chim Non trên con đường phát triển toàn diện khẳng định thương hiệu 

         Trường mầm non Chim Non được thành lập từ năm 1974. Trường có 2 cơ sở tại: 42 Hàng Tre và 45 Nguyễn Hữu Huân nằm trên địa bàn phường Lý Thái Tổ.

        Khi mới thành lập trường có nhiều điểm lẻ và các điểm lẻ thường ở trong các khu tập thể cũ, xen kẽ trong khu vực dân cư, diện tích chật hẹp, cơ sở vật chất, trang thiết bị CSGD trẻ đó xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành và nhu cầu của người dân trên địa bàn.

       Năm học 2015 - 2016, được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm, Trường Mầm non Chim Non được đầu tư gần 30 tỷ đồng để xây dựng lại điểm trường 42 Hàng Tre với quy mô 7 tầng, khang trang, thoáng mát, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Tổng diện tích sử dụng các điểm trường là gần 2.000 m2. Đây là niềm vui vô cùng lớn lao không chỉ đối với CBGVNV nhà trường mà còn đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân trên địa bàn Phường Lý Thái Tổ. Từ này các cô, các cháu sẽ có 1 môi trường làm việc, học tập mới, khang trang hơn, hiện đại hơn.

        Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường luôn giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc" cấp Thành phố; Chi bộ nhiều năm liền đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”- Công đoàn đạt “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học". Trong Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp Thành phố, nhà trường đạt Giải Ba.

       Tháng 2/2017 Nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm động lực to lớn giúp cô và trò cùng nhau phát triển.

 Cán bộ quản lý, giáo viên đã có bước tiến vững chắc về trình độ chuyên môn, 84% Cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ Thạc sỹ và Đại học, hiện nay có 4 giáo viên đang tham gia lớp Đại học chuyên tu, phấn đấu đến năm 2022, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt trình độ Đại học trở lên. Chi bộ Đảng luôn quan tâm bồi dưỡng nhân tố mới nhằm nâng cao công tác phát triển Đảng, tính đến năm 2020 nhà trường có 57% CBGVNV là Đảng viên, 65% giáo viên là Đảng viên. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục được công nhận Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Số lượng CBGVNV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên giỏi ngày càng có nhiều nhân tố mới. Trường có nhiều sáng kiến đạt giải cao cấp Quận và cấp Thành phố. Chỉ tính trong năm học 2019 - 2020 trường có 06 SKKN đạt giải B, C cấp Thành phố.Trong quá trình công tác và tham gia phong trào nhiều đồng chí vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì Sự Nghiệp Giáo Dục, Vì Sự nghiệp Công Đoàn.

 Nhà trường thường xuyên giáo dục tư tưởng, đạo đức nhà giáo tới CBGVNV, chú trọng phong cách, đồng phục làm việc, biển tên theo vị trí việc làm. CBGVNV nhà trường có nền nếp làm việc khoa học, lối sống lành mạnh, ứng xử giao tiếp văn hoá, giữ gìn bảo vệ truyền thống đạo đức vốn có của nhà giáo; quan hệ tốt với đồng nghiệp và CMHS; trang phục, tác phong, ngôn ngữ, cử chỉ thể hiện nếp sống thanh lịch của người Hà Nội, quận Hoàn Kiếm anh hùng.

Trong những năm qua, CBGVNV nhà trường luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả kế hoạch năm học và các cuộc vận động, phong trào thi đua của Ngành trong quản lý và CSNDGD trẻ. CBGVNV nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, quy chế chuyên môn của ngành, đảm bảo kỷ cương trong quản lý, thực chất trong đánh giá; nền nếp làm việc, học tập, hội họp khoa học, thiết thực và hiệu quả. Mọi hoạt động của nhà trường đều được thực hiện công khai đảm bảo đúng quy định.

Trường Mầm non Chim Non quyết tâm sẽ không ngừng đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng hiện đại hóa để tiếp cận và hội nhập quốc tế; thực hiện tốt mọi phong trào thi đua do ngành phát động, thực hiện tốt chủ đề năm học “Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc” để xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của CMHS và cộng đồng.