Trường mầm non Chim Non trên con đường phát triển toàn diện khẳng định thương hiệu 

Trường mầm non Chim Non được thành lập từ năm 1974. Trường có 3 cơ sở tại: 42 Hàng Tre, 24 Hàng Vôi và 45 Nguyễn Hữu Huân.  nằm trên địa bàn phường Lý Thái Tổ.

         Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường luôn giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến” cấp Quận; Chi bộ nhiều năm liền đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”- Công đoàn đạt “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”. Nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

        Khi mới thành lập trường có nhiều điểm lẻ và các điểm lẻ thường ở trong các khu tập thể cũ, xen kẽ trong khu vực dân cư, diện tích chật hẹp, cơ sở vật chất, trang thiết bị CSGD trẻ đó xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới của ngành và nhu cầu của người dân trên địa bàn.

          Năm học 2015 - 2016, được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm, trường mầm non Chim Non được đầu tư gần 30 tỷ đồng để xây dựng lại điểm trường 42 Hàng Tre. với quy mô 7 tầng, khang trang, thoáng mát, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Tổng diện tích sử dụng các điểm trường là gần 2.000 m2. Đây là niềm vui vô cùng lớn lao không chỉ đối với CBGVNV nhà trường mà còn đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân trên địa bàn Phường Lý Thái Tổ. Từ này các cô, các cháu sẽ có 1 môi trường làm việc, học tập mới, khang trang hơn, hiện đại hơn.

        Tháng 2/2017 Nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm động lực to lớn giúp cô và trò cùng nhau phát triển