GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Số 42 , Phố Hàng Tre, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: mnchimnon-hk@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02438265957

 

1. Mô hình hoạt động: Lấy trẻ làm trung tâm

2. Đội ngũ giáo viên: Giáo viên trên 80% là trình độ Đại học. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp thành phố, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc chăm sóc giáo dục trẻ; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 

Nhà trường chú trọng công tác chăm sóc nuôi dưỡng, đảm bảo an toàn cho trẻ. Giáo dục phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm – quan hệ xã hội, thẩm mỹ nhằm phát huy năng lực từng cá nhân trẻ. Trẻ khỏe mạnh, năng động, tự tin, thông minh, sáng tạo. Đáp ứng nhu cầu cung ứng dịch vụ giáo dục chất lượng cao của các bậc phụ huynh. Chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp 1 và tiếp cận với phương pháp GDMN tiên tiến.

Với mục tiêu giáo dục “ Trẻ là trung tâm- toàn diện và trải nghiệm”  Trường mầm non Chim Non thực sự trở thành “Nơi chắp cánh ước mơ của trẻ”

4. Chương trình giáo dục: 

Chăm sóc và giáo dục trẻ theo chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ GD&ĐT, kết hợp với chương trình bổ sung nâng cao đã được SGD&ĐT phê duyệt theo Quyết định số 4968/QĐ - SGD&ĐT ngày 22/4/2015 trong đó đi sâu vào lĩnh vực phát triển quan hệ  tình cảm và kĩ năng xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển GDMN hiện nay và hội nhập Quốc tế..

+ Thực hiện mỗi tuần 2 hoạt động kỹ năng sống (lồng ghép vào hoạt động khám phá xã hội và hoạt động chiều): trẻ được tham gia thực hành, xử lý tình huống thường gặp và có thể gặp trong cuộc sống; nâng cao kĩ năng giao tiếp, xử lý hiệu quả những sự việc xảy ra xung quanh…

+ Dạy trẻ khối mẫu giáo kỹ năng tự phục vụ trong các giờ ăn trưa.

- Duy trì tốt việc tổ chức cho trẻ hoạt động tại các phòng chức năng 1 lần/tuần theo lịch phân công

- Tổ chức tốt các hoạt động ngày lễ hội, giao lưu văn nghệ, trò chơi cho phụ huynh và học sinh toàn trường.

- Tổ chức ăn buffet cho trẻ 2 lần/năm vào sơ kết học kỳ 1 và tổng kết năm học

- Tổ chức các chương trình thăm quan thực tế các di tích lịch sử, thắng cảnh, làng nghề của Thủ đô, các khu vui chơi giáo dục 3 - 4 lần/năm. Tổ chức giao lưu các trường bạn, trường tiểu học 1 - 2 lần/năm.

- Tổ cân đo cho trẻ 3 lần/năm (tháng 9, 12, 3).

- Phối hợp phòng cảnh sát PCCC tổ chức dạy trẻ kỹ năng thoát nạn khi có hỏa hoạn xảy ra 1 lần/năm.

- Tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo.

5. Phương thức hoạt động của trường: 

- Sử dụng phương pháp GDMN mới, Xây dựng các góc thực hành kỹ năng cuộc sông cho trẻ trong các lớp học.

- Tích hợp rèn kĩ năng sống, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ trong các hoạt động chính khóa và các hoạt động ngoại khóa.

- Đổi mới hình thức giáo dục, tích hợp trò chơi, bài hát, câu đố...phù hợp lứa tuổi và nội dung hoạt động. Tăng cường sử dụng vật thật, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, khám phá.

- Tăng cường tổ chức hoạt động theo nhóm và tiếp cận cá nhân trong các hoạt động CSND-GD trẻ. Tăng cường cho trẻ tham gia các hoạt động tiếp xúc với thiên nhiên và các hoạt động trải nghiệm thực tiễn.

- Tăng cường các hoạt động giáo dục cộng đồng.

- Tuyên truyền, thực hiện tốt công tác XHH giáo dục.

- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi với học sinh các trường trong địa bàn và trường Quốc tế. Các chương trình từ thiện.

- Tổ chức thực hiện và vận hành sử dụng tốt cổng thông tin điện tử, khai thác thông tin đa chiều trong quản lý và CSND - GD trẻ.

- Tăng cường sử dụng các phương tiện hiện đại, ứng dụng CNTT, thiết kế giáo án điện tử, bài giảng Elerning trong giảng dạy. Sử dụng thường xuyên các phần mềm: Microsoft Powerpoint, Adobe Presenter, Ispring Suite, Camtasia Studio, Total Video Converter.....để giáo viên thiết kế bài giảng, xây dựng thư viện giữ liệu dùng chung ứng dụng vào hoạt động CSGD trẻ.

Ban giám hiệu Trường Mầm Non Chim Non